Tin tức

Hướng Dẫn Nấu Món Canh Chua Cá Rô Ngon Tuyệt

Hướng Dẫn Nấu Món Canh Chua Cá Rô Ngon Tuyệt

Hướng Dẫn Nấu Món Canh Chua Cá Rô Ngon Tuyệt

Món canh chua là một món ăn truyền thống của Việt Nam. Nó là một loại súp chua cay thường được làm từ nhiều loại nguyên liệu như cá, tôm, thịt gà hoặc hải sản khác kết hợp với các loại rau sống và gia vị.

Dưới đây là một công thức cơ bản để nấu món canh chua:

Hướng Dẫn Nấu Món Canh Chua Cá Rô Ngon Tuyệt

Nguyên liệu:

  • 300g thịt cá (có thể dùng cá basa, cá rô đồng hoặc cá hồi)
  • 200g tôm tươi
  • 1 quả cà chua lớn, cắt múi cau
  • 1 quả ớt hiểm, cắt lát mỏng
  • 1 củ cà rốt, gọt vỏ và cắt lát mỏng
  • 1 quả quýt, lấy nước cốt
  • 1 củ hành tím, băm nhuyễn
  • 1 củ hành lá, cắt nhỏ
  • 1 bó rau ngổ, cắt khúc
  • 1/2 bụng cải bắp, cắt khúc
  • 1 quả me chua, lấy nước cốt
  • Một ít dầu ăn
  • Muối, đường, nước mắm, tiêu, gia vị theo khẩu vị

Hướng dẫn:

  1. Thịt cá và tôm được làm sạch, bỏ đầu, vây, tẩy ruột. Thái thịt cá thành miếng vừa ăn.
  2. Đun nóng một chút dầu ăn trong nồi, thêm hành tím đã băm và sauté cho đến khi thơm.
  3. Tiếp theo, cho thịt cá và tôm vào nồi, trộn đều với hành tím đã sauté trong khoảng 5 phút.
  4. Bỏ cà chua, ớt hiểm và cà rốt vào nồi, khuấy đều.
  5. Đổ nước vào nồi, đun sôi và hạn chế đun quá lâu để giữ cho rau sống còn giữ được hương vị tươi ngon.
  6. Thêm nước cốt me, nước cốt quýt, muối, đường, nước mắm, tiêu và gia vị theo khẩu vị.
  7. Khi rau sống trong canh chua chín mềm, thêm hành lá và rau ngổ.
  8. Tiếp tục đun thêm 5 phút nữa, sau đó tắt bếp.

    Hướng Dẫn Nấu Món Canh Chua Cá Rô Ngon Tuyệt

     

Canh chua thường được dùng kèm với cơm trắng. Bạn cũng có thể thêm tương ớt hoặc tỏi phi để thêm hương vị và mức độ cay cho canh chua nếu muốn. Ngoài ra, bạn có thể thêm các loại rau thơm khác như ngò gai, rau mùi, rau om để tăng thêm mùi thơm cho món canh chua.

Canh chua có vị chua thanh, cay nồng và thường được dùng khi còn nóng. Khi thưởng thức, bạn có thể trộn canh chua với cơm hoặc ăn kèm với bánh mì.

Món canh chua rất phổ biến và được yêu thích trong ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là ở các vùng miền Nam. Nó không chỉ ngon mà còn có lợi cho sức khỏe, bởi canh chua chứa nhiều vitamin, chất xơ và dưỡng chất từ rau sống và hải sản.

Hy vọng công thức trên sẽ giúp bạn có thể thưởng thức một bát canh chua ngon và hấp dẫn!

Đang xem: Hướng Dẫn Nấu Món Canh Chua Cá Rô Ngon Tuyệt

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng